દરેકને બ્રેડ પકોડા ખાવાનું પસંદ છે અને જ્યારે તે સ્ટફ્ડ થાય છે, પછી તે જુદા હોય છે. એક કપ ગરમ ચા સાથે તેનો સ્વાદ ખૂબ સરસ છે.
રેસીપી ક્વિઝિન: ભારતીય
કેટલા લોકો માટે: 1 - 2
સમય: 15 થી 30 મિનિટ
ભોજનનો પ્રકાર: વેજ
જરૂરી સામગ્રી :
- 4 બ્રેડના ટુકડા
- 3 બટાટા (બાફેલી)
- 2-3 લીલા મરચાં (બારીક સમારેલી)
- 1/4 ટીસ્પૂન ધાણા બીજ
- 1/2 ટીસ્પૂન લાલ મરચું
- 1 ટીસ્પૂન ગરમ મસાલા
- 1 નાના બાઉલનો ચણાનો લોટ
- 1/2 ટીસ્પૂન અજમો
- સ્વાદ માટે મીઠું
- જરૂર મુજબ તેલ
બનાવવા ની રીત :
- સૌ પ્રથમ, ગરમી માટે મધ્યમ તાપ પર એક પેનમાં તેલ મૂકો.
- બીજી બાજુ, વાટકીમાં ચણાના લોટમાં મીઠું, અજમો, થોડું લાલ મરચું પાવડર અને પાણી ઉમેરીને સોલ્યુશન બનાવો.
- બાઉલમાં બટાટાને થોડું હલાવી લો.
- બટાકામાં લીલું મરચું, આદુ, લાલ મરચું પાવડર નાખો.
- તેલ ગરમ થાય એટલે તેમાં આખો ધાણા નાંખો.
- બટાટાના મિશ્રણની તિરાડ આવતાની સાથે તેમાં ઉમેરો.
- મીઠું અને ગરમ મસાલા ઉમેર્યા પછી 2 મિનિટ તળી લો અને તાપ બંધ કરો.
- હવે તે જ પેનમાં તેલ ગરમ કરવા માટે ફરીથી રાખો.
- બ્રેડની વચ્ચે ભરણ ભરો અને તૈયાર રાખો.
- તેલ ગરમ થાય એટલે બ્રેડને ચણાના લોટમાં ડુબાડીને તેલમાં તળી લો.
- સ્ટફ્ડ બ્રેડ પકોડા તૈયાર છે. અદલાબદલી ટામેટા કેચઅપ સાથે સર્વ કરો.
0 Comments