આવી રીતે બનાવો સ્ટફ્ડ બ્રેડ પકોડા


દરેકને બ્રેડ પકોડા ખાવાનું પસંદ છે અને જ્યારે તે સ્ટફ્ડ થાય છે, પછી તે જુદા હોય છે. એક કપ ગરમ ચા સાથે તેનો સ્વાદ ખૂબ સરસ છે.



રેસીપી ક્વિઝિન: ભારતીય
કેટલા લોકો માટે: 1 - 2
સમય: 15 થી 30 મિનિટ
ભોજનનો પ્રકાર: વેજ

જરૂરી સામગ્રી : 

  • 4 બ્રેડના ટુકડા
  • 3 બટાટા (બાફેલી)
  •  2-3 લીલા મરચાં (બારીક સમારેલી)
  • 1/4 ટીસ્પૂન ધાણા બીજ
  • 1/2 ટીસ્પૂન લાલ મરચું 
  • 1 ટીસ્પૂન ગરમ મસાલા
  • 1 નાના બાઉલનો ચણાનો લોટ
  • 1/2 ટીસ્પૂન અજમો
  • સ્વાદ માટે મીઠું
  • જરૂર મુજબ તેલ


બનાવવા ની રીત :

  • સૌ પ્રથમ, ગરમી માટે મધ્યમ તાપ પર એક પેનમાં તેલ મૂકો.
  • બીજી બાજુ, વાટકીમાં ચણાના લોટમાં મીઠું, અજમો, થોડું લાલ મરચું પાવડર અને પાણી ઉમેરીને સોલ્યુશન બનાવો.
  • બાઉલમાં બટાટાને થોડું હલાવી લો.
  • બટાકામાં લીલું મરચું, આદુ, લાલ મરચું પાવડર નાખો.
  • તેલ ગરમ થાય એટલે તેમાં આખો ધાણા નાંખો.
  • બટાટાના મિશ્રણની તિરાડ આવતાની સાથે તેમાં ઉમેરો.
  • મીઠું અને ગરમ મસાલા ઉમેર્યા પછી 2 મિનિટ તળી લો અને તાપ બંધ કરો.
  • હવે તે જ પેનમાં તેલ ગરમ કરવા માટે ફરીથી રાખો.
  • બ્રેડની વચ્ચે ભરણ ભરો અને તૈયાર રાખો.
  • તેલ ગરમ થાય એટલે બ્રેડને ચણાના લોટમાં ડુબાડીને તેલમાં તળી લો.
  • સ્ટફ્ડ બ્રેડ પકોડા તૈયાર છે. અદલાબદલી ટામેટા કેચઅપ સાથે સર્વ કરો.

Post a Comment

0 Comments